Làm bánh flan

Flan là loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu, hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn tráng miệng, một thức quà được các bạn trẻ ưa thích, một món ăn bổ dưỡng cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai nói chung.

Nhiều website đã hướng dẫn cách làm bánh flan. Làm nó không khó và không mất nhiều thời gian, bất kỳ gia đình nào cũng có thể làm được.

Vậy tại sao không tự làm cho gia đình mình thưởng thức, vừa đảm bảo chất lượng an toàn và vừa có không khí vui vẻ trong giá đình.

1/ Chuẩn bị nguyên liệu: (cho 12 hộp như trong hình)
- Trứng gà: 04 quả.
- Sữa đặc có đường: 1/2 hộp
- Sữa tươi tiệt trùng: 1 bịch ( loại có đường ). Nếu dùng loại không đường thì bạn nhớ bỏ thêm đường trắng vào khi pha chế nguyên liệu.
- Đường trắng và nước cốt chanh: để làm caramen.
- Một chút dầu ăn: để bôi vào hộp trước khi chô nguyên liệu vào hấp sau này dễ lấy bánh ra khỏi hộp.
* Lưu ý: Một số trang web có hướng dẫn dùng thêm vanilla cho bánh thơm hay có cách làm khác nữa.

Nguyên liệu chính
2/ Làm caramen:
Bạn cho 3 - 4 thìa ( muỗng đường ) vào chảo, thêm khoảng 1/2 chén nước bắc lên bếp đun nhỏ lửa, đến khi đường chuyền mầu nâu sậm, cho nước cốt chanh là được.

Caramen
- Lần lượt chia đều caramen vào các hộp. ( Lưu ý trước khí cho caramen vào, bạn cần lấy miếng vảo sạch thấm dầu ăn bôi vào đáy và thành các hộp để sau này dễ lấy bánh ra khỏi hộp nhé ! )

Caramen được chia đều vào các hộp
3/ Chế biến nguyên liệu bánh:
- Cho 1/2 hộp sữa đặc vào tô;
- Sau đó cho tiếp bịch sữa tươi có đường vào và trộn đều, nhẹ tay không để tạo bọt trong nguyên liệu.
- Đập vỡ 4 quả trứng gà cho vào một tô riêng, khuấy nhẹ tay cho tan đều lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó dùng rây ( lọc ) đổ trứng chung vào hỗn hợp sữa. Rồi khuấy đều nhẹ tay. Ta sẽ có hỗn hợp như hình dưới.

Hỗn hợp Trứng, sữa đặc và sữa tươi
- Chia đều hỗn hợp vào các hộp đựng caramen ở trên và cho vào  nồi hấp.


- Hấp trong vòng 35 phút ( Hấp cho tới khi bạn thấy bánh chuyển sang trạng thái đông đặc ). 
* Chú ý trong thời gian hấp, khi nước đã sôi bạn phải chú ý kiểm tra liên tục để bánh không bị nhiệt độ cao làm sủi bọt và phải lấy khăn sạch lau nắp nồi để tránh nước ngưng tụ nhỏ xuống bánh.



4/ Sản phm cuối cùng là đây:


Chúc các bạn thành công!

------------------
P/s: Bài viết này từ thực tế của mình. Chỉ có tác dụng tham khảo nên khi thực hiện bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.
Làm bánh flan Làm bánh flan Reviewed by NaOh on 11:25:00 AM Rating: 5

No comments:

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Home Ads